iPhone 7 bi loan cam ung

Phải làm sao với tình trạng iPhone 7 bị loạn cảm ứng?

Tình trạng iPhone 7 bị loạn cảm ứng đang khiến nhiều người dùng chiếc điện thoại cao cấp này cảm thấy khó chịu. Liệu bạn có nằm trong số đó?

Không ai có thể phủ nhận việc iPhone 7 đang là một trong những chiếc smartphone hot nhất ở thời điểm hiện tại với những tính năng đa dạng, cấu hình mạnh mẽ và thiết kế sang trọng, đẹp mắt. Nhưng dù cao cấp đến đâu, sở hữu nhiều ưu điểm như thế nào thì iPhone 7 vẫn không thể tránh khỏi những tác động của người dùng và yếu tố bên ngoài. Do đó, bạn đừng quá ngạc nhiên khi gặp phải hiện tượng iPhone 7 bị loạn cảm ứng trong quá trình trải nghiệm chiếc điện thoại này.

iPhone 7 bị loạn cảm ứng
iPhone 7 bị loạn cảm ứng là một hiện tượng thường gặp

Nguyên nhân khiến iPhone 7 bị loạn cảm ứng

– Người dùng sử dụng máy sai cách, thường xuyên sử dụng đa nhiệm các ứng dụng cùng một lúc, sử dụng máy trong nhiều giờ liền liên tục khiến máy phải hoạt động hết công suất. Từ đó, chức năng cảm ứng cũng bị ảnh hưởng theo. Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 7 bị sập nguồn – sự cố hư hỏng nghiêm trọng mà rất nhiều người gặp phải.

– Miếng dán màn hình hoặc kính cường lực mà bạn sử dụng cho máy không phù hợp với cấu tạo của iPhone 7 hoặc đã quá cũ nên chất lượng bị xuống cấp, gây ra những cản trở cho thao tác của bạn lên màn hình của thiết bị.

iPhone 7 bi loan cam ung
Miếng dán của màn hình có thể là nguyên nhân khiến iPhone 7 bị loạn cảm ứng

– Trong iPhone 7 có quá nhiều ứng dụng nặng, tập tin lớn, gây ra sức ép cho bộ vi xử lý, khiến máy không thể phản hồi chính xác thao tác của người dùng. Bên cạnh đó, việc tồn tại những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại cũng có thể gây ra hiện tượng xung đột phần mềm – một nguyên nhân khiến cảm ứng của máy bị loạn.

– Bạn vô tình làm rơi máy hoặc làm máy bị tỳ đè bởi vật nặng, tạo ra những va chạm mạnh, khiến màn hình cảm ứng của iPhone 7 bị hư hỏng nghiêm trọng.

Làm gì khi iPhone 7 bị loạn cảm ứng?

Từ những nguyên nhân nêu trên, chúng ta sẽ có được một vài biện pháp khắc phục tình trạng iPhone 7 bị loạn cảm ứng như sau:

➡ Thường xuyên kiểm tra miếng dán hay kính cường lực của máy để kịp thời thay thế khi các phụ kiện này có vấn đề.

➡ Thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ của iPhone 7, xóa các ứng dụng, tập tin không cần thiết, xóa bỏ bộ nhớ tạm và chuyển các tập tin, tài liệu qua thẻ nhớ hoặc các công cụ sao lưu đám mây.

iPhone 7 bi loan cam ung
iPhone 7 bị loạn cảm ứng, bạn cần làm gì?

➡ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 khi máy bị xung đột hệ thống. Bạn có thể kết nối máy với iTunes và tiến hành đưa máy về chế độ DFU rồi thực hiện lệnh restore theo hướng dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đăt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa. Dù bạn thực hiện theo cách nào, hãy nhớ sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

➡ Nếu iPhone 7 bị loạn cảm ứng do các lỗi về phần cứng bởi các tác động vật lý gây ra thì bạn không nên cố gắng tự mình khắc phục. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy để đem máy của mình đi kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *