Sony XA1 Ultra hay bi do man hinh

Sony XA1 Ultra hay bị đơ, bạn cần phải làm gì?

Sony XA1 Ultra hay bị đơ trong quá trình trải nghiệm, gây ra nhiều tình huống khó chịu cho bạn? Nếu vậy, sao bạn không thử đọc bài viết sau đây để biết cách khắc phục nhỉ?

Dù được đánh giá là chiếc điện thoại có hiệu nặng ổn định nhưng đôi khi, vì một vài lý do nào đó mà Sony XA1 Ultra vẫn có thể mắc phải lỗi đơ màn hình trong quá trình hoạt động. Điều này có thể khiến nhiều người dùng cảm thấy ức chế và bực bội. Vậy phải xử lý tình trạng Sony XA1 Ultra hay bị đơ như thế nào?

Sony XA1 Ultra hay bi do man hinh
Sony XA1 Ultra hay bị đơ là tình trạng mà bạn đang gặp phải?

Vì sao Sony XA1 Ultra hay bị đơ?

– Dù có bộ nhớ trong lớn đến đâu, nhưng nếu người dùng để điện thoại phải lưu trữ quá nhiều dữ liệu thì chắc chắn, hoạt động của máy sẽ không được tốt như ban đầu. Sony XA1 Ultra cũng vậy. Khi bạn tải về máy nhiều ứng dụng nặng, để máy lưu trữ nhiều hình ảnh, clip, tài liệu,… thì RAM sẽ không còn nhiều không gian trống để vận hành máy.

– Bạn vô tình tải về máy một ứng dụng không rõ nguồn gốc, hoặc ứng dụng chứa các mã độc, khiến phần mềm của máy bị xung đột. Nếu nhẹ, tình trạng này sẽ khiến Sony XA1 Ultra hay bị đơ màn hình, cảm ứng. Nếu nghiêm trọng hơn, nó có thể gây ra hiện tượng Sony XA1 Ultra không lên màn hình rất khó chịu.

Sony XA1 Ultra hay bi do man hinh
Do đâu mà Sony XA1 Ultra hay bị đơ màn hình?

– Người dùng có thói quen sử dụng nhiều ứng dụng cùng một thời điểm và trải nghiệm máy trong nhiều giờ liền liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng thực ra, bạn đang khiến chiếc Sony XA1 Ultra của mình phải hoạt động hết công suất nên rất dễ gây ra tình trạng máy bị đơ màn hình.

– Sony XA1 Ultra bị hư hỏng về phần cứng do các tác động vật lý hoặc hóa học từ bên ngoài. Các hư hỏng này sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ các chức năng, hoạt động của máy và thông thường, người dùng sẽ không thể tự mình khắc phục thành công sự cố trong trường hợp này.

Làm gì khi Sony XA1 Ultra hay bị đơ?

– Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo Sony XA1 Ultra có bộ nhớ trống đủ lớn để máy có thể hoạt động tốt nhất (khoáng 40%). Bạn nên giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên, xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết, xóa bỏ bộ nhớ cache, tập tin rác, vô hiệu hóa ứng dụng hoạt động ngầm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển bớt tài liệu, hình ảnh, clip,… có trong bộ nhớ thiết bị sang các công cụ sao lưu đám mây hoặc thẻ nhớ SD.

– Thay đổi thói quen sử dụng máy của bạn, tạo thói quen sử dụng máy với tần suất vừa phải và tốt nhất, bạn nên hạn chế mở nhiều ứng dụng cùng một lúc.

– Tiến hành thiết lập dữ liệu ban đầu cho Sony XA1 Ultra để giải quyết triệt để các vấn đề liên quan đến phần mềm. Bạn chú ý cách này tuy hiệu quả nhưng sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy. Vì vậy, đừng quên sao lưu các dữ liệu cá nhân trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc nhé!

Sony XA1 Ultra hay bi do man hinh
Điều bạn cần làm khi XA1 Ultra hay bị đơ là gì?

– Cuối cùng, khi các biện pháp trên đều tỏ ra “vô dụng” trước sự cố Sony XA1 Ultra hay bị đơ thì bạn hãy nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Lúc này, đây chính là biện pháp tốt nhất mà bạn có thể áp dụng.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *