Sony XA1 Ultra bi soc man hinh

Sony XA1 Ultra bị sọc màn hình, nguyên nhân và cách khắc phục

Do đâu mà Sony XA1 Ultra bị sọc màn hình? Bạn phải làm gì khi tình trạng này xảy ra? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Sony XA1 Ultra bị sọc màn hình sẽ làm mất đi những giây phút trải nghiệm tuyệt vời của bạn với chiếc điện thoại này. Vì vậy, bạn phải tìm cách khắc phục nó ngay lập tức, để không làm tình trạng hư hỏng thêm nghiêm trọng.

Sony XA1 Ultra bi soc man hinh
Sọc màn hình là một lỗi hư hỏng phổ biến đối với Sony XA1 Ultra

Nguyên nhân khiến màn hình Sony XA1 Ultra bị sọc là gì?

– Do lỗi về phần mềm, khi hệ điều hành của Sony XA1 Ultra đã lỗi thời mà người dùng chưa update phiên bản điều hành mới nhất cho máy. Bên cạnh đó, việc phần mềm của Sony XA1 Ultra bị xung đột bởi các ứng dụng không phù hợp cũng có thể gây ra trường hợp tương tự.

– Do trong quá trình sử dụng, Sony XA1 Ultra không may bị rơi rớt từ trên cao xuống bề mặt cứng hoặc bị va đập mạnh, bị người dùng ngồi lên hoặc bị tỳ đè bởi vật nặng. Điều này không chỉ khiến mặt kính Sony XA1 Ultra bị vỡ mà còn có thể khiến màn hình mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, trong đó có lỗi sọc màn hình.

Sony XA1 Ultra bi soc man hinh
Sony XA1 Ultra bị sọc màn hình vì nhiều nguyên nhân khác nhau

– Do lỗi khách quan của nhà sản xuất nên cho dù bạn không làm điều gì bất thường, màn hình Sony XA1 Ultra vẫn bị sọc. Tuy nhiên, trường hợp này có khả năng xảy ra không cao.

Làm gì khi Sony XA1 Ultra bị sọc màn hình

– Nếu tình trạng sọc màn hình trên Sony XA1 Ultra do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra, thì bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ và giúp đỡ.

– Nếu nghi ngờ tình trạng này xuất phát từ lỗi phần mềm, bạn hãy đảm bảo đã xóa hết các ứng dụng không tương thích có trong thiết bị. Đồng thời, bạn cũng nên đảm bảo chiếc Sony XA1 Ultra của mình đã được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Sony XA1 Ultra bi soc man hinh
Bạn cần xóa bỏ mọi ứng dụng không tương thích có trong màn hình của máy

– Tiến hành khôi phục cài đặt gốc để giải quyết triệt để các vấn đề về phần mềm khi biện pháp trên không đem lại tác dụng. Tuy có hiệu quả nhưng cách này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu có trong máy. Vì vậy, hãy back up lại dữ liệu trước khi tiến hành.

– Thay màn hình mới cho máy khi tất cả các biện pháp trên đều không thể khắc phục tình trạng Sony XA1 Ultra bị sọc màn hình. Dù phải bỏ ra một khoản tiền nhất định nhưng đây lại là cách khắc phục tốt nhất của lỗi hư hỏng này.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *