Sony XA1 hay bi do man hinh

Điều gì khiến Sony XA1 hay bị đơ màn hình?

Điều gì khiến Sony XA1 hay bị đơ màn hình? Biện pháp nào giúp hạn chế và khắc phục tình trạng này? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Sony XA1 hay bị đơ màn hình là một tình trạng xảy ra khá phổ biến, khiến quá trình trải nghiệm máy của nhiều người dùng bị cản trở. Khi đó, mọi hoạt động của máy đều bị đóng băng, khiến người dùng không thể sử dụng các tính năng của máy được nữa. Trong một số trường hợp khác, máy bị đơ rồi tự khởi động lại nhiều lần, gây ra nhiều tình huống khó chịu. Vậy đâu là những nguyên nhân gây ra sự cố này?

Sony XA1 hay bi do man hinh
Sony XA1 hay bị đơ màn hình, nguyên nhân do đâu?

Do người dùng sử dụng máy sai cách

Việc người dùng thường xuyên để máy phải hoạt động hết công suất với những ứng dụng nặng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy. Chẳng hạn như nếu bạn mở nhiều ứng dụng nặng cũng một lúc, hay mở các ứng dụng nặng trong suốt một thời gian dài, sẽ làm máy không thể xử lý kịp những thao tác của bạn, gây ra hiện tượng Sony XA1 hay bị đơ màn hình.

Do đó, bạn cần những thói quen xấu trong việc sử dụng máy của mình và tốt nhất, bạn chỉ nên trải nghiệm máy với tần suất vừa phải và phù hợp.

Do bộ nhớ đầy

Nhiều người dùng có thói quen tải về Sony XA1 nhiều ứng dụng dù chẳng bao giờ dùng đến, để máy phải lưu trữ nhiều tập tin, dữ liệu có dung lượng cao dù điều này không thực sự cần thiết. Điều đó có thể làm giảm không gian trống của RAM và bộ nhớ trống của thiết bị, khiến các hoạt động của máy diễn ra chậm chạp và ì ạch. Từ đó, màn hình của máy cũng bị đơ theo.

Sony XA1 hay bi do man hinh
Bộ nhớ đầy cũng có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của Sony XA1

Để khắc phục điều này, bạn cần dọn dẹp bộ nhớ cho Sony XA1 của mình thường xuyên, bằng cách xóa bớt các ứng dụng, tập tin không cần thiết, xóa bỏ bộ nhớ cache của các ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm dọn rác phù hợp với chiếc Sony XA1 của mình để tăng cường tốc độ hoạt động của máy, cũng như làm gia tăng không gian lưu trữ của thiết bị.

Sony XA1 bị xung đột phần mềm

Tình trạng xung đột phần mềm thường xảy ra khi người dùng tải về Sony XA1 những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy, hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại.

Để xử lý tình trạng xung đột phần mềm, bạn cần xóa bỏ ứng dụng không tương thích có trong máy. Nếu không rõ đó là ứng dụng nào, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Sony XA1 của mình với các thao tác như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại. Bạn có thể tham khảo rõ hơn về các thao tác này tại đây.

Sony XA1 hay bi do man hinh
Khôi phục cài đặt gốc có thể giúp tình trạng Sony XA1 hay bị đơ màn hình được khắc phục

Máy bị hư hỏng về phần cứng

Những hư hỏng về phần cứng, sau các sự cố như ngấm nước, rơi rớt, va chạm mạnh không chỉ khiến Sony XA1 bị lỗi cảm ứng mà còn có thể khiến máy bị đơ màn hình. Do đây là một trường hợp khá nghiêm trọng, nên bạn hãy tìm một địa chỉ sửa chữa uy tín để đem chiếc Sony XA1 của mình đi kiểm ra và khắc phục lỗi kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *