Sony XA1 bi loi cam ung

Sony XA1 bị lỗi cảm ứng và giải pháp dành cho bạn

Có rất nhiều người đang cảm thấy lo lắng bởi tình trạng Sony XA1 bị lỗi cảm ứng. Bạn cũng nằm trong số này? Hãy đọc ngay những thông tin sau đây.

Sony XA1 là chiếc điện thoại tầm trung được nhiều người lựa chọn. Dù không có quá nhiều cải tiến so với các sản phẩm trước đó, nhưng nhờ sự kế thừa những điểm mạnh vốn có của Sony, Sony XA1 vẫn được nhiều tín đồ công nghệ đánh giá cao.

Sony XA1 bi loi cam ung
Sony XA1 là điện thoại tầm trung được nhiều người lựa chọn

Tuy nhiên, nếu như Sony XA bị lỗi cảm ứng trong quá trình trải nghiệm, chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy các thao tác của mình gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc bạn cần làm khi sự cố này xảy ra là tìm cách khắc phục nó càng nhanh càng tốt.

Tháo bỏ miếng dán bảo vệ

Miếng dán bảo vệ màn hình là một phụ kiện không thể thiếu, giúp bảo vệ màn hình của máy khỏi những tác động ngoại lực như bụi bẩn hay rơi rớt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, miếng dán màn hình lại có thể làm cản trở sự tiếp xúc của người dùng với màn hình Sony XA1, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị lỗi cảm ứng.

Chính vì vậy, khi thấy cảm ứng của máy có vấn đề, bạn cần tháo bỏ miếng dán màn hình và test lại chức năng này ngay lập tức.

Sony XA1 bi loi cam ung
Bạn cần kiểm tra miếng dán màn hình của mình thường xuyên

Khắc phục các vấn đề về phần mềm

Chức năng cảm ứng của Sony XA1 có thể bị ảnh hưởng bởi các vấn đề liên quan đến phần mềm. Thường gặp nhất phải kể đến tình trạng bộ nhớ đầy bởi có nhiều ứng dụng nặng, hay tình trạng xung đột hệ thống khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt.

Đối với trường hợp này, bạn cần giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên bằng cách xóa bỏ các ứng dụng, tập tin không cần thiết và vô hiệu hóa những ứng dụng mặc định mà bạn ít khi dùng tới. Nếu biện pháp này không có tác dụng, bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc cho Sony XA1 sau khi đã sao lưu lại các ứng dụng quan trọng.

Đem máy đi bảo hành

Nếu ngay từ khi mới mua về, Sony XA1 đã bị lỗi cảm ứng thì có thể, lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nếu vậy, để tiết kiệm chi phí và được bảo vệ quyền lợi chính đáng, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa.

Sony XA1 bi loi cam ung
Bạn có thể đem Sony XA1 đi bảo hành khi máy bị lỗi cảm ứng

Đem máy đi sửa chữa

Đây là biện pháp cuối cùng mà bạn nên áp dụng khi các biện pháp trên không đem lại hiệu quả. Thực tế cho thấy, nguyên nhân phổ biến nhất khiến Sony XA1 bị lỗi cảm ứng không phải là lỗi khách quan của nhà sản xuất, cũng không phải do lỗi về phần mềm mà do những hư hỏng về phần cứng gây ra. Trong trường hợp này, bạn không nên tự mình khắc phục mà nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được xử lý chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *