Samsung A9 Pro hay bi do man hinh

Vì sao Samsung A9 Pro hay bị đơ màn hình?

Samsung A9 Pro hay bị đơ màn hình sẽ khiến quá trình trải nghiệm của bạn thường xuyên bị “đóng băng”. Vậy bạn phải làm sao với tình trạng này?

Samsung A9 Pro gây ấn tượng mạnh với các tín đồ Android với thời lượng pin siêu đỉnh, màn hình siêu lớn và khả năng hiển thị siêu tuyệt vời. Tuy nhiên, dù được đánh giá là cấu hình mạnh và hiệu năng ổn định nhưng đôi khi, tình trạng Samsung A9 Pro hay bị đơ màn hình vẫn xảy ra, khiến sự trải nghiệm của người dùng bị gián đoạn giữa chừng. Vậy bạn cần phải làm gì để ngăn chặn và hạn chế tình trạng này?

Samsung A9 Pro hay bi do man hinh
Samsung A9 Pro có nhiều ưu điểm nổi bật

Do đâu mà Samsung A9 Pro hay bị đơ màn hình?

Giống với các lỗi hư hỏng khác, việc màn hình Samsung A9 Pro cũng chủ yếu xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng, chứ rất ít khi do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra. Trong đó, phải kể đến những nguyên nhân sau:

– Bạn cứ mải mê sử dụng máy trong nhiều giờ liền, thường xuyên mở nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc, khiến máy không kịp xử lý các thao tác của bạn.

– Bạn có thói quen tải về máy nhiều ứng dụng nặng dù không bao giờ dùng đến, để nhiều ứng dụng mặc định hoạt động ngầm dù nó không thật sự cần thiết. Bên cạnh dó, bạn còn thường xuyên để chiếc Samsung A9 Pro của mình phải lưu trữ nhiều tập tin và dữ liệu. Điều này sẽ làm hạn chế bộ nhớ và không gian trống của RAM, khiến máy không thể hoạt động mượt mà như ban đầu và gây ra tình trạng Samsung A9 Pro hay bị đơ màn hình.

Samsung A9 Pro hay bi do man hinh
Bộ nhớ đầy có thể khiến Samsung A9 Pro hay bị đơ màn hình

– Phần mềm của Samsung A9 Pro bị xung đột. Hiện tượng này thường xảy ra khi trong máy tồn tại ứng dụng không tương thích với các ứng dụng còn lại, hoặc không tương thích với chính hệ điều hành của máy.

– Samsung A9 Pro phải chịu các tác động ngoại lực như bị rơi từ trên cao, bị va chạm, tỳ đè mạnh. Đây không chỉ là nguyên nhân khiến màn hình của A9 Pro bị đơ, mà còn là một trong những nguyên nhân chính khiến Samsung A9 Pro bị liệt cảm ứng vài điểm.

Biện pháp xử lý sự cố Samsung A9 Pro hay bị đơ màn hình

– Bạn cần thay đổi thói quen sử dung máy của mình, hạn chế xem phim hay chơi game trong nhiều giờ liền liên tục và không nên mở đồng thời nhiều ứng dụng tại một thời điểm.

– Dọn dẹp bộ nhớ thường xuyên, tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm, xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết và các tập tin rác. Chuyển bớt hình ảnh, clip,.. qua các công cụ sao lưu đám mây để mở rộng bộ nhớ và không gian trống cho RAM.

Samsung A9 Pro hay bi do man hinh
Bạn cần giải phóng bộ nhớ cho Samsung A9 Pro thường xuyên

– Khôi phục cài đặt của nhà sản xuất khi máy bị xung đột phần mềm. Cách này tuy hiệu quả nhưng sẽ làm mất hết các dữ liệu cá nhân có trong thiết bị. Vì vậy, hãy đảo bảo đã back up các dữ liệu cần thiết trước khi tiến hành.

– Cuối cùng, bạn nên đem máy đi sửa chữa tại các địa chỉ uy tín, để được các kĩ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra nếu như đã áp dụng đủ mọi cách mà không hề giúp tình trạng Samsung A9 Pro hay bị đơ màn hình được khắc phục. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *