Samsung A9 Pro bi liet cam ung

Tuyệt chiêu xử lý Samsung A9 Pro bị liệt cảm ứng

Nếu chẳng may Samsung A9 Pro bị liệt cảm ứng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng các tính năng hữu ích của điện thoại. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng khó chịu này?

Có thiết kế cao cấp, màn hình lớn cùng pin khủng, Samsung A9 Pro là một sản phẩm tiêu biểu với sức cạnh tranh cao trong thị trường cùng phân khúc. Thế nhưng, nhiều người sở hữu chiếc điện thoại này lại đang đối mặt với tình trạng Samsung A9 Pro bị liệt cảm ứng, khiến quá trình trải nghiệm của họ gặp rất nhiều bất tiện.

Samsung A9 Pro bi liet cam ung
Samsung A9 Pro sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Nguyên nhân khiến Samsung A9 Pro bị liệt cảm ứng

Tình trạng liệt cảm ứng trên Samsung A9 Pro có thể do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra, nếu như bạn mới mua máy về, chưa sử dụng được bao lâu mà cảm ứng của máy đã bị lỗi. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra bởi với một công ty lớn như Samsung, các sản phẩm đều được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi tung ra thị trường.

Như vậy, việc Samsung A9 Pro bị liệt cảm ứng thường xuất phát từ lỗi chủ quan của chính người sử dụng. Cụ thể là:

– Người dùng ít khi vệ sinh màn hình cho máy, lại sử dụng miếng dán bảo vệ/kính cường lực kém chất lượng, khiến thao tác của mình với màn hình bị cản trở.

– Bạn có thói quen sử dụng A9 Pro liên tục suốt ngày đêm mà không cho máy nghỉ ngơi. Không chỉ vậy, còn thường xuyên mở nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc khiến máy không thể phản hồi kịp thao tác của người dùng do bị quá tải.

Samsung A9 Pro bi liet cam ung
Sử dụng máy sai cách có thể khiến A9 Pro bị liệt cảm ứng

– A9 Pro bị xung đột phần mềm bởi các chương trình, virus độc hại hay bởi các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của thiết bị. Khi phần mềm bị xung đột, mọi hoạt động của máy đều bị ảnh hưởng và trì trệ theo.

– Trong quá trình trải nghiệm, người dùng bất cẩn làm rơi máy, để máy va chạm mạnh với vật cứng, để máy ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường độc hại, có nhiệt độ, độ ẩm cao thường xuyên. Điều này có thể làm chức năng cảm ứng của A9 Pro bị liệt hoàn toàn.

Cách khắc phục Samsung A9 Pro bị liệt cảm ứng hiệu quả

– Nếu bạn là một trong số ít người gặp phải lỗi liệt cảm ứng với A9 Pro do nguyên nhân của nhà sản xuất, thì bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách giải quyết tương ứng.

– Bạn nên tháo bỏ miếng dán màn hình hay kính cường lực có trên Samsung A9 Pro, rồi vệ sinh màn hình của máy thật sạch bằng khăn mềm và khô. Sau đó, bạn hãy test lại chức năng cảm ứng.

– Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết có trong thiết bị, chuyển bớt tài liệu, hình ảnh, clip….sang thẻ SD hoặc các công cụ sao lưu đám mây. Thường xuyên dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ cache của các ứng dụng và sử dụng điện thoại với mức độ vừa phải.

Samsung A9 Pro bi liet cam ung
Bạn cần giải phóng bộ nhớ cho Samsung A9 Pro thường xuyên

– Nếu Samsung A9 Pro bị xung đột phần mềm, hãy sao lưu các dữ liệu cần thiết rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị với các thao tác như sau: Vào cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị.

– Nếu những biện pháp trên không giúp tình trạng Samsung A9 Pro bị liệt cảm ứng được khắc phục thì chứng tỏ, điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lúc này, bạn không nên tìm cách tự mình xử lý mà nên tìm một trung tâm sửa chữa smartphone uy tín để được khắc phục kịp thời và chính xác lỗi hư hỏng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *