Samsung A9 Pro bi liet cam ung vai diem

Giải quyết tình trạng Samsung A9 Pro bị liệt cảm ứng vài điểm

Samsung A9 Pro bị liệt cảm ứng vài điểm khiến bạn cảm thấy khó chịu và lo lắng, khi các thao tác của mình bị cản trở trong quá trình sử dụng? Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể tham khảo các gợi ý được đề cập trong bài viết sau đây.

Không ai có thể phủ nhận những ưu điểm tuyệt vời của Samsung A9 Pro so với các chiếc smartphone cùng phân khúc khác. Thế nhưng, cũng không ai có thể phủ nhận sự khó chịu khi chẳng may, Samsung A9 Pro bị liệt cảm ứng vài điểm trong quá trình trải nghiệm. Vậy hiện tượng do những nguyên nhân nào gây ra và cách khắc phục nó như thế nào?

Samsung A9 Pro bi liet cam ung vai diem
Samsung A9 Pro bị liệt cảm ứng vài điểm là tình trạng khá phổ biến

Những nguyên nhân chính khiến Samsung A9 Pro bị liệt cảm ứng vài điểm

– Do trong thời gian sử dụng, người dùng chơi game nhiều nên phải tiếp xúc mạnh với màn hình cảm ứng thường xuyên. Nếu điều này được diễn ra liên tục trong một thời gian dài, cảm ứng sẽ không thể hoạt động tốt như ban đầu.

– Do miếng dán màn hình hoặc kính cường lực mà người dùng sử dụng cho máy không chất lượng, không phù hợp hoặc không được dán đúng cách, gây cản trở cho chính thao tác của người dùng lên màn hình của máy.

– Trong máy chứa nhiều ứng dụng nặng, tập tin lớn hoặc các ứng dụng không tương thích với phần mềm của Samsung A9 Pro. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới các hoạt động, chức năng của thiết bị, trong đó có chức năng cảm ứng.

Samsung A9 bi liet cam ung vai diem
Cảm ứng của Samsung A9 có thể bị liệt bởi nhiều nguyên nhân khác nhau

– Samsung A9 Pro đã từng bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước hay phải chịu các tác động ngoại lực tương tự. Những tác động này có thể khiến màn hình cảm ứng bị hư hỏng và gây ra tình trạng Samsung A9 Pro bị lỗi màn hình hay Samsung A9 Pro bị liệt cảm ứng vài điểm.

Khắc phục tình trạng cảm ứng bị liệt vài điểm trên Samsung A9 Pro như thế nào?

➡ Bạn hãy thử tháo bỏ miếng dán màn hình hoặc kính cường lực mà mình sử dụng cho Samsung A9 Pro. Sau đó, bạn thử lại chức năng cảm ứng của máy.

➡ Giải phóng bộ nhớ cho Samsung A9 Pro để làm giảm áp lực cho bộ vi xử lý. Bạn nên xóa bớt các ứng dụng nặng, xóa bỏ tập tin tác và bộ nhớ tạm thường xuyên. Đồng thời, bạn cũng nên chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ sao lưu đám mây.

Samsung A9 Pro bi liet cam ung vai diem
Bạn nên dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên

➡ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc sau khi đã sao lưu các dữ liệu cá nhân để giải quyết những xung đột về phần mềm. Để làm điều này, bạn có thể thực hiện theo các bước được hướng dẫn tại đây.

➡ Cuối cùng, khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên đều mà tình trạng Samsung A9 Pro bị liệt cảm ứng vài điểm vẫn chưa được khắc phục thì có lẽ, chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn nên đem máy đi sửa chữa càng nhanh càng tốt để quá trình trải nghiệm của mình không bị ảnh hưởng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *