Man hinh iPhone 6 bi am vang

Màn hình iPhone 6 bị ám vàng, nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình iPhone 6 bị ám vàng là một trong những lỗi mà người dùng chiếc điện thoại này phàn nàn nhiều nhất trong thời qua. Vậy hiện tượng này do đâu mà có, liệu có thể khắc phục được hay không? Hãy để bài viết sau đây giải đáp cho bạn.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 6 bị ám vàng

Lỗi khách quan

Màn hình iPhone 6 bị ám vàng có thể do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Thực ra, Apple đã tự điều chỉnh màu màn hình của iPhone 6 cho phù hợp với thị hiếu của từng thị trường khác nhau. Chẳng hạn, ở Mỹ, màn hình của máy sẽ có màu hơi phớt vàng, ở Hàn Quốc lại hơi ngả sang xanh trong khi ở Nhật, màn hình iPhone 6 lại có tông màu cực kì trong trẻo.

Man hinh iPhone 6 bi am vang
Màn hình iPhone 6 bị ám vàng có thể do lỗi của nhà sản xuất gây ra

Ngoài ra, Apple cũng xác nhận rằng việc sử dụng keo dán để gắn các lớp màn hình lại với nhau trong quá trình sản xuất cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Lỗi chủ quan

Bên cạnh lỗi khách quan của nhà sản xuất thì hiện tượng màn hình iPhone 6 bị ám vàng còn xuất phát từ lỗi chủ quan của chính người dùng. Cụ thể là:

➣ Chiếc iPhone 6 mà bạn mua không phải là hàng chính hãng mà là hàng dựng, hàng giả, hàng kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng, màn hình của máy có thể bị ám vàng. Bên cạnh đó, việc máy bị thay màn hình kém chất lượng trước đó cũng có thể gây ra tình trạng khó chịu tương tự.

➣ Trong quá trình sử dụng, bạn làm máy bị ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường nhiều hóa chất độc hại, có độ ẩm cao hay để máy bị va đập mạnh, rơi rớt, gây ra những hư hỏng về màn hình và phần cứng. Những sự cố này không chỉ gây ra tình trạng màn hình iPhone 6 bị ám vàng mà còn có thể gây ra lỗi iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được mà rất nhiều người dùng gặp phải.

Man hinh iPhone 6 bi am vang
Màn hình iPhone 6 bị ám vàng cũng có thể do sự chủ quan của người dung gây ra

Bạn cần làm gì khi iPhone 6 bị ám vàng màn hình?

Đầu tiên, bạn hãy điều chỉnh tông màu trong phần cài đặt của iPhone bằng cách vào Settings > Genaral > Accessibility > Display Accommodations > Colour Filters rồi điều chỉnh tông màu theo ý thích của mình.

Nếu biện pháp trên không đem lại kết quả mà điện thoại của bạn vẫn còn nằm trong thời hạn bảo hành của hãng, bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất để được hưởng các chính sách đổi trả hay sửa chữa phù hợp.

Man hinh iPhone 6 bi am vang
Bạn cần làm gì khi iPhone 6 bị ám vàng màn hình?

Cuối cùng, khi chiếc iPhone 6 của bạn không còn được bảo hành hay đơn giản, bạn muốn được khắc phục lỗi màn hình iPhone 6 bị ám vàng một cách nhanh chóng và chính xác thì bạn hãy tiến hành thay mới màn hình cho máy ở một trung tâm uy tín. Bạn nhớ lựa chọn một địa chỉ thay màn hình chất lượng để sự cố này không còn tiếp diễn nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *