Samsung A9 Pro bi loi man hinh

Gợi ý cách khắc phục khi Samsung A9 Pro bị lỗi màn hình

Tình trạng Samsung A9 Pro bị lỗi màn hình đã làm bạn đau đầu lo lắng và bực bội khó chịu trong suốt những ngày qua? Hãy đọc ngay bài viết sau để tìm ra cách khắc phục phù hợp nhất cho trường hợp hư hỏng này.

Phần cứng được hoàn thiện với thiết kế trẻ trung, sang trọng, pin được cải thiện với thời lượng lên tới 5000mAh cùng màn hình rộng, hiệu năng tốt, Samsung A9 Pro đã được rất nhiều người yêu thích ngay từ khi mới ra mắt. Điều này lý giải vì sao khi Samsung A9 Pro bị lỗi màn hình, người dùng lại cảm thấy thất vọng và khó chịu đến vậy. Bởi khi lỗi này xảy ra, chắc chắn những tính năng hiện đại và những ưu điểm vượt trội của máy, sẽ không thể phát huy được vai trò của mình đối với người dùng.

Samsung A9 Pro bi loi man hinh
Samsung A9 Pro sở hữu phần cứng hoàn thiện

Dấu hiệu – nguyên nhân của Samsung A9 Pro lỗi màn hình

Dấu hiệu: Màn hình của Samsung A9 Pro xuất hiện sọc nhiễu, sọc dọc, sọc ngang, đốm màu, đốm sáng, khiến quá trình quan sát những nội dung được hiển thị trên màn hình của người dùng gặp nhiều khó khăn. Đồng thời, màn hình của A9 Pro cũng có thể bị ám vàng, chảy mực, loang lổ hoặc thậm chí không thể hiển thị. Đôi khi, các hiện tượng này còn đi kèm với việc Samsung A9 Pro bị loạn cảm ứng hoặc cảm ứng của máy bị đơ, liệt hoàn toàn.

Nguyên nhân:

– Do máy bị rơi rớt từ trên cao, va đập mạnh, bị ngấm nước hoặc phải chịu các tác động vật lý tương tự trong quá trình sử dụng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng Samsung A9 Pro bị lỗi màn hình.

Samsung A9 Pro bi loi man hinh
Samsung A9 Pro bị lỗi màn hình bởi nhiều nguyên nhân khác nhau

– Do lỗi khách quan của nhà sản xuất nên dù người dùng sử dụng máy đúng cách và không hề có tác động bất thường nào, màn hình Samsung A9 Pro vẫn bị hư hỏng.

– Do lỗi về phần mềm, khi trong máy tồn tại các ứng dụng không tương thích với nhau hoặc có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt. Điều này khiến phần mềm bị xung đột và mọi hoạt động của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

Samsung A9 Pro bị lỗi màn hình, khắc phục ra sao?

➡ Bạn cần liên hệ với Samsung hoặc với cửa hàng đã mua máy để được hưởng các chính sách bảo hành phù hợp. Dù vậy, bạn cũng chỉ nên áp dụng cách này khi máy vẫn đang trong thời hạn bảo hành và có cơ sở để chứng minh rằng, tình trạng này do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra.

Samsung A9 Pro bi loi man hinh
Bạn nên đem A9 Pro đi bảo hành khi máy bị lỗi màn hình

➡ Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A9 Pro để giải quyết các xung đột về phần mềm. Trước khi khôi phục, bạn cần đảm bảo các dữ liệu của mình đều đã được sao lưu.

➡ Đem máy đi sửa chữa khi tình trạng Samsung A9 Pro bị lỗi màn hình vẫn chưa được khắc phục. Đối với lỗi hư hỏng này, đây là giải pháp tối ưu nhất mà bạn nên áp dụng để máy có thể trở về trạng thái hoạt động tốt như ban đầu.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *