iPhone 6 bi do khong tat nguon duoc

iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được, bạn cần làm gì?

Bạn đang phải đối mặt với hiện tượng iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được? Bạn cảm thấy khó chịu khi tình trạng này xảy ra mà không biết xử lý như thế nào? Hãy để những thông tin trong bài viết sau giúp bạn.

Một chiếc điện thoại cao cấp như iPhone 6 cũng không thể tránh khỏi những sự cố quen thuộc, chẳng hạn như tình trạng bị đơ màn hình đột ngột khi người dùng đang sử dụng máy.  Dù không quá nghiêm trọng nhưng nếu lỗi này diễn ra với tần suất thường xuyên, được lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ gây ra không ít sự khó chịu cho người sử dụng. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được một cách nhanh chóng và hiệu quả.

iPhone 6 bi do khong tat nguon duoc
Làm gì khi iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được?

Điều gì khiến iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được?

➣ Do người dùng tải về quá nhiều ứng dụng nặng, nhiều tập tin lớn và để máy chứa quá nhiều dữ liệu. Điều này không chỉ làm bộ nhớ đầy, RAM bị quá tải mà từ đó, nó còn khiến máy trở nên ì ạch và lúc này, hiện tượng bị đơ màn hình rất dễ xảy ra.

➣ Người dùng có thói quen sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc, sử dụng máy trong thời gian dài liên tục với cường độ cao mà không cho máy nghỉ ngơi. Thói quen này sẽ khiến iPhone 6 phải hoạt động hết công suất, dẫn đến việc máy bỗng dưng bị treo, không thể phản hồi thao tác của người dùng mà cũng không thể tắt nguồn được.

iPhone 6 bi do khong tat nguon duoc
Do đâu mà iPhone 6 bị đơ?

➣ Trong iPhone 6 tồn tại ứng dụng không phù hợp hoặc không tương thích với hệ điều hành, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Ngoài ra, các hư hỏng về phần cứng của thiết bị cũng có thể gây ra tình trạng khó chịu này.

Khắc phục iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được như thế nào?

Khắc phục tại nhà

Khi thấy chiếc iPhone 6 của mình bị đơ và không thể tắt máy, bạn cần đưa máy về trạng thái cài đặt gốc với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Kết nối iPhone 6 với máy tính có cài đặt sẵn iTunes bằng dây cáp (Bạn chú ý nên sử dụng dây cáp chính hãng của Apple và vẫn còn hoạt động tốt.

Bước 2: Bạn nhấn và giữ nút Power (nút nguồn) của iPhone 6 cho đến khi trên màn hình xuất hiện thanh trượt. Bạn kéo thanh trượt này qua bên phải để tắt máy và chờ khoảng 5s để máy tắt hẳn trước khi áp dụng biện pháp tiếp theo.

Bước 3: Lúc này, bạn nhấn giữ tổ hợp phím Power và Home trong khoảng 10s rồi thả nút Power ra nhưng vẫn giữ nút Home thêm khoảng 10s nữa.

Bước 4: Cuối cùng, iTunes sẽ thông báo đã nhận diện được iPhone 6 và chiếc iPhone 6 của bạn đã được đưa về chế độ DFU thành công. Bạn có thể thực hiện lệnh restore để đưa máy về trạng thái cài đặt gốc (sẽ làm mất hết dữ liệu có trong thiết bị).

iPhone 6 bi do khong tat nguon duoc
Bạn có thể khắc phục iPhone 6 bị đơ tại nhà

Đem máy đi sửa chữa

Khi việc đưa máy về trạng thái cài đặt gốc không có tác dụng đối với tình trạng iPhone 6 bị đơ màn hình mà bạn đang gặp phải, bạn nên đem máy đi sửa chữa. Hãy nhớ lựa chọn một trung tâm chất lượng và thật đáng tin cậy để sự cố này được khắc phục thành công nhé!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *